breathing playing

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam mới sẽ được hoàn thành năm 2010

In ams, education, my dears, vietnam on December 20, 2009 at 9:26 pm
(Theo Kinh tế Đô thị) Là công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, được khởi công ngày 19/5/2008, tại khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), trên khu đất rộng 5hec-ta, dự án xây dựng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có tổng kinh phí đầu tư 429 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2010.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, đến tháng 9/2009, dự án đã triển khai được 6/12 gói thầu. Giám đốc ban quản lý dự án của Sở Phạm Văn Khải lạc quan: “Các gói thầu đều thực hiện được 60% -70% khối lượng công việc. Trong số 180 tỷ đồng vốn được giao năm 2009, đến tháng 9 đã giải ngân được 104 tỷ đồng”.

Đại diện văn phòng tư vấn và chuyển giao công nghệ (ĐH Kiến trúc Hà Nội), đơn vị tham gia tư vấn giám sát công trình cho biết: Các gói thầu “Xây lắp và phòng chống mối khối nhà trục đa năng 5 tầng” (giá trị gần 90 tỷ đồng) và “Xây lắp phòng chống mối, cung ứng lắp thiết bị nhà Hội trường, hiệu bộ 5 tầng” (giá trị 42 tỷ đồng) nhiều khả năng sẽ hoàn thành bàn giao sớm vào tháng 5/2010 (kế hoạch đề ra là tháng 7/2010). Gói thầu “Xây lắp và phòng chống mối 3 nhà học 5 tầng” (giá trị gần 60 tỷ đồng) hết tháng 1/2010 cũng sẽ được bàn giao (kế hoạch là tháng 4/2010).

Khó khăn hiện nay là việc dẫn điện phục vụ công trình, bởi tuy công trình trạm biến áp đã hoàn thành, nhưng chưa rải được tuyến cáp ngầm, do đơn vị quản lý hạ tầng khu đô thị không cho phép, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với Sở Xây dựng (đơn vị quản lý hạ tầng sau này), để được đồng ý chấp thuận. Trong khi đó, hệ thống hạ tầng chưa thi công xong và cũng chưa được bàn giao cho Sở Xây dựng khiến chủ đầu tư không thể tiến hành đấu nối và chưa cấp điện được cho công trình theo như tiến độ đã đề ra. Thời gian qua, các nhà thầu đã phải “nhường” nhau điện để vận hành các máy móc ép cọc tự hành trong thi công các hạng mục. Bên cạnh đó, việc tồn tại kho bãi của Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) trên mặt bằng xây dựng dự án đang gây cản trở cho việc thi công các gói thầu. Chủ đầu tư đã kiến nghị thành phố can thiệp để đơn vị này sớm trả lại mặt bằng, tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đúng tiến độ.

Trường Hà Nội – Amsterdam mới có quy mô 45 lớp học, với 1800 học sinh chuyên hệ THPT học cả ngày, bao gồm nhiều khu chức năng phục vụ công tác quản lý điều hành, giảng dạy, học tập, nâng cao thể chất của thày và trò nhà trường. Trong đó, có thêm 9 phòng đào tạo đội tuyển học sinh giỏi, 1 giảng đường 200 chỗ, các phòng thực hành thí nghiệm, tin học, nghe nhìn, 14 phòng học bộ môn và phòng học âm nhạc. Khu thể dục thể thao gồm nhà thi đấu theo tiêu chuẩn… Bên cạnh đó còn có các phòng nghỉ trưa, sinh hoạt ngoài giờ cho giáo viên dạy cả ngày, khu lưu trú, nhà nghỉ bán trú, ký túc xá cho học sinh, nhà bếp, nhà ăn, vườn thực nghiệm khoảng 1000 m2… Phó Giám đốc GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga khẳng định, công trình xây dựng trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam mới sẽ hoàn thành đúng tiến độ để tháng 9/2010 tổ chức khai giảng năm học mới và triển khai các hoạt động dạy học, chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

(Phương Lan st)http://hn-ams.edu.vn/Article/Detail/234


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: