breathing playing

Gặp gỡ âm nhạc và nghệ thuật, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

In arts, charity, events, for kids, music on May 7, 2010 at 4:06 pm


Posted: 06 Tháng Năm 2010. Filed under: Children, Traditional, Nghệ thuật, Văn học, Âm nhạc, Hội họa, Trình diễn.

mdalogo50h

19:00 – 20:30, Thứ sáu 07/05
mda gallery

Vào thứ sáu ngày 7 tháng 5 tới, Ngôi nhà nghệ thuật tổ chức một cuộc hội ngộ giữa âm nhạc và hội họa với sự tham gia của những em bé là nạn nhân của chất độc Da cam. Chương trình được dàn dựng với sự góp mặt của Marc Behin – nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ ghita jazz đương đại (Paris),Veronique Carlier – một nghệ sĩ bộ gõ lấy cảm hứng từ những dòng nhạc khác nhau của thế giới (Paris) và ca sĩ – nghệ sĩ ghita Hồ Hải Quang (đảo Reunion). Màn trình diễn của các nghệ sĩ sẽ nối tiếp nhau trong suốt chương trình. Xen kẽ với đó, các em nhỏ sẽ được mời vào thế giới của âm nhạc bằng màn trình diễn của chính các em với các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam (đàn bầu và đàn thập lục). Từ những cuộc gặp gỡ ấy, nốt nhạc và lời ca cất lên, kết nối với hội họa, tạo ra một khoảnh khắc kết hợp tuyệt vời của các loại hình nghệ thuật khác nhau.

Những trẻ em là nạn nhân của chất độc Da cam sẽ thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình. Lần này, các em sẽ được chính những nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam hướng dẫn. Các nghệ sĩ sẽ cũng sẽ sáng tạo các tác phẩm hội họa trước mắt công chúng ngay trong không gian âm nhạc của Ngôi nhà Nghệ thuật.

Số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá các bức tranh vẽ trong chương trình sẽ được chuyển toàn bộ đến Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, nhằm giúp đỡ các em có cơ hội tiếp cận với những khóa học âm nhạc và nghệ thuật. Được tổ chức đúng vào ngày kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954, sự kiện giàu ý nghĩa này hi vọng xoa dịu được phần nào những nỗi đau chiến tranh mà các em nhỏ phải chịu đựng và nhắc chúng ta không quên những con người vẫn đang phải mang trong mình những hậu quả nặng nề ấy.

mdalogo70h
Maison des Arts (mda gallery)
31a Văn Miếu, Hà Nội
Tel: 3747 8096
maisondesartshanoi@gmail.com
www.maisondesartshanoi.com
www.longbienfestival.com

(hanoigrapevine.com)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: