breathing playing

Sinh viên FPT-Aptech & FPT-Arena không cần đóng ngay học phí

In arts, education, for students, good stuff, IT, news on May 10, 2010 at 2:01 pm

Cập nhật vào lúc: 02/06/2009 14:10
Ngày 02/06/2009, FPT-Aptech & FPT-Arena đã chính thức tiếp nhận quyết định cấp nguồn vốn vay 2 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ Phát triển Nhân lực Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh thông qua Sở Thông tin Truyền thông thành phố.

Ông Vương Đức Hoàng Quân (bìên phải) trao quyết định phê duyệt
dự án “FPT tiếp sức đào tạo công nghệ thông tin”
cho ông Trần Ngọc Tuấn (bên trái)- Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế FPT
Đây là nguồn vốn dùng để thực hiện dự án FPT tiếp sức sinh viên công nghệ thông tin năm 2009 mang tên “Học tại FPT- Không đóng ngay học phí” dành cho các bạn trẻ mong muốn đến với nghề lập trình và mỹ thuật đa phương tiện.

Buổi Lễ trao quyết định và ký kết tiếp nhận nguồn vốn vay được tổ chức dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và ông Vương Đức Hoàng Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Phát triển Nhân lực Công nghệ thông tin.

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Nhân lực Công nghệ thông tin được thành lập nhằm mục tiêu hỗ trợ tài chính cho học viên, cho các chương trình phát triển nhân lực công nghệ thông tin, các dự án đầu tư về đào tạo công nghệ thông tin. Quỹ phát triển nhân lực có nguồn vốn khi thành lập là 20 tỷ đồng, trực thuộc Sở Thông tin Truyền thông thành phố quản lý.

FPT-Aptech & FPT-Arena là đơn vị đầu tiên được Quỹ tín nhiệm chọn để rót vốn cho sinh viên vay với lãi suất 0%.

Nội dung 2 chương trình học Lập trình viên Quốc tế Aptech và Mỹ thuật Đa phương tiện Arena được Hội đồng xem xét đánh giá về chất lượng đào tạo; kết quả đầu ra của sinh viên; uy tín của đơn vị đào tạo.

Với nguồn vốn vay 2 tỷ đồng trong năm 2009, FPT sẽ triển khai xét tuyển học không đóng ngay học phí cho 200 sinh viên mới đăng ký tham gia học chuyên ngành lập trình viên quốc tế hoặc Mỹ thuật đa phương tiện tại các trung tâm FPT-Aptech và FPT-Arena trên địa bàn thành phố.

Gia đình và sinh viên sẽ không cần phải đóng học phí cả 1 học kỳ 6 tháng mà thay vào đó là nguồn ngân sách hỗ trợ vay 10 triệu đồng/sinh viên với lãi suất 0%. Sinh viên vay học phí sẽ trả sau khi hoàn tất khóa học và trả dần đều hàng tháng trong suốt 1 năm, ước tính 800 ngàn đồng 1 tháng.

Buổi lễ còn tổ chức nghi thức trao vốn vay 10 triệu đồng với lãi suất 0% cho các sinh viên tham gia chương trình “Học tại FPT không đóng ngay học phí” sau khi các em đạt được kỳ thi kiểm tra trình độ gồm Anh văn và tư duy logic Toán đối với khóa học Lập trình viên quốc tế hoặc Tư duy sáng tạo đối với khóa học Mỹ thuật đa phương tiện.

Đôi nét về FPT-Aptech & FPT-Arena:

– Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech được thành lập từ năm 1999 và hiện trực thuộc Trường đại học FPT.

– FPT-Aptech hiện có 7 trung tâm bao gồm 4 trung tâm ở thành phố Hồ Chí Minh và 3 trung tâm ở Hà Nôi, đồng thời giữ vai trò sáng lập và điều phối hệ thống 36 trung tâm Aptech tại Việt Nam theo mô hình nhượng quyền thương hiệu (Franchise) của tập đoàn Aptech Ấn Độ.

– Sau 10 năm hoạt động, FPT-Aptech đã đào tạo 5.000 lập trình viên và được sự tín nhiệm cao của người học và các nhà tuyển dụng.

– Đầu Năm 2009, FPT-Aptech vừa đón nhận giải thưởng ICT Awards từ Bộ Thông tin & Truyền thông, một giải thưởng lớn mang tầm quốc gia.

– Bên cạnh đó là các danh hiệu 6 năm liền đạt cúp TOP ICT Training tại các kỳ Vietnam ComputerWorld Expo từ năm 2003-2008. Giải thưởng Sao khuê 3 năm liền từ Hiệp hội phần mềm VINASA và 6 năm liền nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về thành tích trong hoạt động đào tạo.

– Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT-Arena được thành lập từ năm 2004 với định hướng mà tập đoàn FPT muốn đón đầu xu hướng phát triển công nghiệp nội dung số.

– FPT-Arena hiện có 4 trung tâm, trong đó 3 trung tâm tại Hà Nội và 1 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Nét đặc biệt của đào tạo từ FPT-Arena đó là sinh viên đã có thể đi làm tại các công ty thiết kế quảng cáo, đồ họa ngay từ khi hoàn tất học kỳ đầu tiên trong 6 tháng.

– Hiện tại sinh viên FPT-Arena đang đảm nhận các vai trò quan trọng tại các khâu thiết kế, ý tưởng sáng tạo, đồ họa,… tại các tập đoàn lớn như Gameloft, Vinagame, FPT Online, Class eges… Triển lãm nghệ thuật nội dung số mang tên “Cứ làm đi” được xem là thương hiệu của các bạn trẻ FPT-Arena và qua 3 năm liên tiếp tổ chức đã trở thành sàn nghệ thuật để thể hiện cá ý tưởng sáng tạo và tay nghề khéo léo của các bạn sinh viên ở đây.

http://www.fpt.com.vn/vn/tin_tuc/2009/06/02/13087/


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: