breathing playing

Việt Nam được cấp một khoản vay 20 triệu Euro để hỗ trợ Chương trình chống biến đổi khí hậu

In environment, news, vietnam on May 15, 2010 at 8:27 pm

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã phê duyệt việc cấp một khoản vay 20 triệu Euro trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ chống Biến đổi khí hậu (Support Program to respond to climate change – SP-RCC)

AFD đã phê duyệt việc cấp cho Việt Nam một khoản vay 20 triệu Euro để hỗ trợ Chương trình chống biến đổi khí hậu (Support Program to respond to climate change – SP-RCC). Khoản hỗ trợ ngân sách này bổ sung cho khoản vay 10 tỷ Yen (tương đương với khoảng 85 triệu Euro) được cấp bởi Chính phủ Nhật để tài trợ cho Chương trình này.

Mực nước biển dâng thêm 1m sẽ ảnh hưởng tới gần 5% đất của Việt Nam, 11% dân số cả nước, 7% đất nông nghiệp và sẽ gây một tác động tiêu cực ở mức khoảng 10% GDP. Để vượt qua những thách thức này, vào tháng 12/2008, Chính phủ đã phê duyệt một Chương trình mục tiêu quốc gia chống biến đổi khí hậu (National Target Program to Respond to Climate Change – NTP-RCC). Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật (Japan International Cooperation Agency – JICA) và AFD hỗ trợ cho những ý tưởng của chương trình này trong khuôn khổ SP-RCC. Chương trình sẽ cho phép hỗ trợ những tiến triển về khuôn khổ pháp lý và quy định của Việt Nam để khuyến khích những biện pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu và triển khai những hoạt động thí điểm. Chương trình sẽ có tác động giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường năng lực của Nhà nước trong ứng phó với hậu quả của biến đổi khí hậu.

http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2498

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: