breathing playing

[BC-Info] Mùa hè xanh với trẻ em và bà con xã vùng xa Việt Hải (Vận động ủng hộ, sẻ chia)

In charity, events, for the poor, volunteers on July 11, 2010 at 9:57 pm

Translate to English: click here


Mùa hè, mùa của những tấm lòng thiện nguyện mang trái tim tràn đầy lòng yêu thương sẻ chia tới những vùng miền còn gặp nhiều khó khăn. Từ ngày 14/07/2010 đến 19/07/2010, BC Club tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh BCHANOI 2010” với mục đích và mong muốn đóng góp sức người, sức của để cùng với nhân dân xã Việt Hải từng bước thay đổi diện mạo của xã, cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

Được biết, xã Việt Hải là xã vùng sâu, khó khăn nhất của huyện đảo Cát Bà và cả TP Hải Phòng. Với vị trí địa lí và giao thông đi lại khó khăn “bao bọc bởi núi cao, rừng già và lọt thỏm giữa biển khơi”, nhân dân xã Việt Hải còn gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống. Cả xã nghèo xơ xác, không có lấy một chợ, ruộng cấy một vụ, có đâu vài ba chiếc xe máy tàu của những người được cho là giàu nhất xã.

Anh Vũ Tuấn Phong, phó chủ tịch BC cho biết: “Bọn mình đang nỗ lực kêu gọi anh em, bạn bè, các đơn vị tổ chức hỗ trợ cùng chung tay đóng góp một phần nhỏ bé cho các em và bà con ở đây. Hiện đã có một số hỗ trợ từ những mạnh thường quân, bọn mình sẽ vận động mạnh hơn trong những ngày tới”.

Tình trạng học hành trẻ em nơi đây đang thiếu thốn trăm bề, đây cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều em cũng không mặn mà với học tập. Chị Nguyễn Thị Nhớ, một trong hai người đầu tiên ở Việt Hải học hết cấp trung học chính quy, chị hiện là cán bộ kế toán kiêm Bí thư Chi đoàn xã tâm sự: “Xã hiện có 72 hộ với 235 khẩu, chi bộ có 10 người, chi đoàn có 20 người cộng với 5 thanh niên”.

Mặc dù đây là một chương trình hoạt xã hội lớn và rất ý nghĩa nhưng những người tham gia tổ chức chương trình đều là những người rất trẻ. Bạn Lê Công Thành, 20 tuổi, phụ trách điều phối chương trình niềm nở nói: “Ban đầu mình cũng không thích hoạt động xã hội đâu, tham gia một vài lần rồi tự nhiên thấy nghiện… dứt mãi không ra. Để tổ chức chương trình này bọn mình chuẩn bị hơn 2 tháng, cũng tương đối vất vả, đặc biệt là khâu đi khảo sát vì bọn mình muốn sự giúp đỡ đến đúng tay những người cần nó như vậy thì rất quý”.

Câu lạc bộ BCHANOI là một tổ chức văn hóa và xã hội phi lợi nhuận đã, đang và sẽ tiến hành những hoạt động phát triển cộng đồng. BC Club Hướng tới hoạt động góp phần thực hiện 8 mục tiêu của thiên nhiên kỷ (gọi tắt là MDGs: Millenniu Development Goals). Đặc biệt giải quyết căn nguyên tình trạng đói nghèo, phòng chống HIV/AIDS, đảm bảo sự bền vững của môi trường.

1. Hiện nay chúng tôi đang vận động quyên góp:

Kinh phí hoặc hiện vật: 25 bộ sách giáo khoa và sách bài tập cho học sinh tiểu học.

Các bộ dụng cụ y tế cho trạm y tế xã: bộ khâu vết thương, bộ phụ sản, nẹp cho trẻ em và người lớn, bộ huyết áp và ống nghe, bộ bóp cho trẻ em và người lớn…v.v…

10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá tối thiểu 100.000 VND.

Hỗ trợ kinh phí tổ chức chương trình “Mùa hè xanh BCHANOI 2010”.

Hỗ trợ phương tiện (hoặc chi phí) đi lại cho tình nguyện viên từ Hà Nội đến xã Việt Hải, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

2. Đăng ký tham gia chuyến đi (ưu tiên đăng ký sớm): click here

Hãy cùng chung tay chia sẻ sự khó khăn, thiếu thốn với người dân xã Việt Hải cùng chúng tôi: “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng… để làm gì bạn biết không… để gió cuốn đi…”.

Thông tin chi tiết tại website: http://bchanoiclub.org hoặc http://tinhnguyen.org

Invite friends to join BC Club’s maillist: http://groups.google.com/group/infobchanoi-club
——————————
Le Xuan Luong
– NGO development model Researcher
– Co-Founder & Vice Chairman: Hanoi Association of Volunteer (HAV)
– Founder & Chairman: BC Club. Non-profit Cultural and Social Organization

ID YM/Skype: luongtitanic/hanoikiss
Cell: 098 576 1917
FB: facebook.com/lexuanluong
facebook.com/bcclub
Web: tinhnguyen.org (HAV)
bchanoiclub.org

– Web: bchanoiclub.org
– Facebook: facebook.com/bcclub
– Twitter: twitter.com/bchanoiclub
– Blog: vn.myblog.yahoo.com/bchanoi_club
– Video: youtube.com/BCHanoiClub
– Photo: s138.photobucket.com/home/bchanoi_club
– Mail: BCer.hanoi@gmail.com

BC Club is a non-profit social and cultural organization. Our goal is to become a NGO (Non-governmental Organization) contributing to implement 8 Millennium Development Goals. Especially, we attempt to resolve the root causes of poverty, to prevent HIV/AIDS and to ensure the sustainability of the environment.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: