Sam - Hang Tran

Bún ốc

In Uncategorized on June 8, 2013 at 11:43 am

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Mùa hè nóng nực chỉ muốn ăn canh nước.  Bún và phở là hai thứ tiêu thụ nhanh nhất trong tủ bếp nhà rùa.  May mắn tìm được loại bún khô, phở khô ngon, thế là thi thoảng lại mang ra làm, không cần suy nghĩ.

Ốc để nấu bún là ốc biển, đã được làm sạch, đông lạnh nên nồi nước dùng không có nước ốc.  Thì ta ninh sườn và tôm khô, thế cũng ra nồi nước ngon lành, cả nhà xì xụp trong một chiều nóng nực.

Công thức:
Nguyên liệu:
  –  2kg Ốc bươu hoặc ốc nhồi/ốc mít
–    (có thể dùng 500g ốc biển đông lạnh đã làm sạch)
–    1kg xương heo/lợn
–    50g tôm khô
–    Dấm bỗng hoặc me/sấu
–    500g cà chua chín
–    Một chút bột nghệ
–    Hành khô/hành tím
–…

View original post 392 more words

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: