Sam - Hang Tran

Demo: Bánh khúc

In Uncategorized on April 11, 2014 at 6:02 pm

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Bánh khúc

Bánh khúc (Bắc) hay Xôi khúc (Nam) là món ăn của mùa đông.  Đặc trưng vị đỗ xanh, thịt mỡ thơm tiêu thích hợp với mùa đông cần nhiều năng lượng để chống chọi lại cái lạnh giá.

Mùa xuân, lá tầm khúc mọc ven đê ngoài bãi sông Hồng nhiều lắm, non mơn mởn.  Sáng sớm tìm hái, về làm bánh thì ngon không gì bằng… Giờ đây xa xứ, làm bánh khúc đành phải thay bằng lá su hào già, lá bắp cải già, để ra màu xanh. Tuy nhiên, rùa làm bằng lá cải bó xôi (rau chân vịt – món yêu thích của Popaye – the – sailor – man). Đây là loại rau có nhiều dinh dưỡng, tốt cho trẻ em từ 0-99t. 😛

Công thức: (cho 15 chiếc bánh cỡ lớn, đường kính khoảng 4cm)

– 1 bó rau cải bó…

View original post 328 more words

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: