breathing playing

Bánh chay nếp cẩm nước mía

In Uncategorized on April 21, 2015 at 6:01 pm

Món chay Việt Nam

banhchaynepcam

Nguyên liệu:

  • Nếp cẩm xay thành bột mịn
  • Bột nếp thường
  • Đậu xanh đã cà vỏ
  • Cơm dừa
  • Vừng
  • Nước mía nguyên chất
  • Bột sắn

Cách làm:

  • Trộn 2 phần bột nếp cẩm với 1 phần bột nếp thường (hoặc 1,5), rót nước từng chút một vào rồi trộn cho đến khi được một khối bột dẻo, không dính tay. Để ủ từ 15-30 phút.
  • Chia bột thành những miếng tròn bằng tầm quả vải.
  • Đậu xanh cho vào với ít nước mía, dúm muối biển, nấu như nấu cơm cho chín nhừ.
  • Cho cơm dừa (bằng khoảng 1/3 lượng đậu xanh) vào trộn đều. Để hơi ấm rồi nặn thành viên bằng quả nhãn.
  • Ấn lõm dẹt bột nếp cẩm, cho viên nhân đậu xanh vào, bọc lại rồi vo tròn.
  • Cho vào nồi nước đang sôi luộc cho đến khi bánh nổi lên, đun thêm một lúc nữa…

View original post 79 more words

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: